Cách dạy con 4 tuổi thông minh – Bí kíp cho mọi cha mẹ

Đăng lúc : 09:53 21/04/2021

Cách dạy con 4 tuổi thông minh tại nhà như thế nào đơn giản và mang lại hiệu quả?

4 tuổi là thời điểm tất cả các trẻ đều đã bắt đầu có nhận thức với cuộc sống và đến trường để học tập. Cách dạy con 4 tuổi thông minh sẽ là điều vô cùng quan trọng vì đây là nền tảng để giúp con phát triển trong tương lai. Cách dạy con 4 tuổi thông minh nhanh nhẹn không hề khó, quan trọng là cha mẹ tìm được đúng phương pháp và thực sự kiên trì. Để biết được bí kíp ở đây là gì, hãy dành 60s để tìm hiểu nội dung bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu ngay những cách dạy con 4 tuổi thông minh

Trí thông minh của trẻ 4 tuổi phụ thuộc vào những yếu tố gì?

Bên cạnh vấn đề cách dạy con 4 tuổi thông minh, chắc hẳn bố mẹ sẽ cần nắm được thông tin trí thông minh và sự phát triển não bộ của trẻ được tạo thành phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Trí thông minh, khả năng nhận thức, học tập của trẻ em nói chung và thời điểm trẻ 4 tuổi nói riêng được tạo nên từ những yếu tố khác nhau như: yếu tố di truyền, dinh dưỡng trong thai kỳ, nguồn sữa mẹ, chế độ dinh dưỡng cho trẻ, môi trường giáo dục,...

Trẻ thông minh phụ thuộc vào nhiều yếu tố như di truyền, chế độ ăn uống, cách nuôi dạy,...

Cách dạy trẻ 4 tuổi thông minh nằm ở một khía cạnh trong các yếu tố tạo nên trí tuệ của trẻ mà mọi cha mẹ có thể làm được để đồng hành cùng con trên hành trình phát triển.

Những cách dạy con 4 tuổi thông minh mà cha mẹ nào cũng có thể thực hiện

Cách dạy bé 4 tuổi thông minh là cách các cha mẹ ứng xử và dạy dỗ con hàng ngày trong sinh hoạt để kích thích nhận thức và sự phát triển trí tuệ cho con. Dưới đây là tổng hợp những điều cha mẹ cần làm để nuôi dạy bé 4 tuổi trở nên thông minh, nhanh nhẹn và hoạt bát:

- Trò chuyện, tương tác với con trong mọi vấn đề: Các nhà khoa học chứng minh rằng, những đứa trẻ không được vỗ về, ôm ấp, không được cha mẹ yêu thương thì sẽ không có sự phát triển trí tuê mạnh mẽ. Kết nối yêu thương không chỉ giúp con duy trì tình cảm cảm xúc mà còn giúp cho trí não của con phát triển, tương tác để kích thích cho con đặt ra những câu hỏi và bày tỏ quan điểm cá nhân của mình.

- Cho trẻ vận động thể chất là cách dạy bé 4 tuổi thông minh mọi cha mẹ có thể áp dụng dễ dàng. Vận động thể lực giúp cho con trở nên thông minh, nhanh nhạy hơn, đặc biệt là ở những môi trường có nhiều bạn bè cùng trang lứa. Hãy cho bé tự do thỏa thích với những điều mà con muốn làm.

- Cho phép con chơi những trò chơi phát triển trí tuệ trên máy tính: Thiết bị điện tử không hoàn toàn xấu, điều quan trọng là chúng ta cho bé sử dụng như thế nào. Hiện nay có rất nhiều các trò chơi cũng như clip hay cho bé học tập. Mẹ hoàn toàn có thể kiểm soát nội dung và thời lượng cho con chơi nhé.

- Cho bé tham gia các hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ, các khóa học phát triển trí tuệ: Bên cạnh việc dạy dỗ ở nhà, cha mẹ hãy cho con tiếp cận nhiều hơn với môi trường xung quanh để bé được thi đua và mạnh rạn hơn.

Cách dạy con 4 tuổi thông minh nhanh nhẹn là tăng cường tương tác vưới trẻ, cho bé hoạt động thể chất,...

Cốm siêu trí não Noben Kid: Công thức nuôi con thông minh từ trong bụng mẹ của người Do Thái

Bên cạnh cách dạy trẻ 4 tuổi thông minh đã được kể đến, để trẻ 4 tuổi thông minh nhanh nhẹn còn cần bổ sung hàm lượng các chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể nói chung và trí não nói riêng. Chất dinh dưỡng từ nguồn thực phẩm hàng ngày không đủ để tiếp nạp vào cơ thể trẻ hàng ngày, một sản phẩm cung cấp dinh dưỡng chuyên sâu là điều vô cùng cần thiết.

Cốm trí não Noben Kid là sản phẩm hỗ trợ phát triển trí não tốt nhất trên thị trường hiện nay. Với nguồn nguyên liệu hoàn toàn 100% từ thiên nhiên dựa theo công thức của các bà mẹ Do Thái nuôi dạy con ngay từ khi mang thai.

Hàm lượng dinh dưỡng có trong cốm Noben KID đặc biệt là những thành phần tốt cho sự phát triển não bộ phải kể đến như DHA, Omega 3, các loại khoáng chất và vitamin thiết yếu,... chiết xuất từ tảo Spirulina, hạt óc chó, sữa non,... Nguyên liệu 100% nhập khẩu từ Mỹ và Đan Mạch, đã thông qua nghiên cứu và kiểm định lâm sàng về hiệu quả đối với trẻ em Châu Á nói chung, trẻ em Việt Nam nói riêng.

Cốm siêu trí não Noben Kid là sản phẩm được nhiều cha mẹ Việt Nam tin dùng và các chuyên gia đánh giá cao

Đây chính là giải pháp "vàng" trong việc giải quyết tình trạng bé hay quên, học trước quên sau và không tập trung. Cốm trí não Noben Kid có hàm lượng dinh dưỡng cao gấp 4 lần dầu cá, gấp 6 lần so với hạt óc chó, nhưng hấp thụ cực kì nhanh, gần như hôm nay dùng là ngày hôm sau đã hấp thụ được ít nhất 70-80% rồi. Cốm Noben Kid chính là sản phẩm an toàn mà nhất định các mẹ nên cho bé sử dụng ngay hôm nay.

Như vậy, cách dạy con 4 tuổi thông minh là một hành trình rất cần có sự đồng hành của cha mẹ không chỉ trong cách dạy dỗ mà còn là nguồn thực phẩm bổ sung hàng ngày. Cha mẹ có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm cốm trí não Noben Kid hay các vấn đề khác liên quan cần tư vấn xin vui lòng liên hệ Hotline: 0896.468.296.

Tin tức