Cách dạy con 3 tuổi thông minh, tư duy nhanh nhạy

Đăng lúc : 09:04 20/04/2021

Cách dạy con 3 tuổi thông minh dưới đây sẽ là phương pháp giáo dục tuyệt vời dành cho con mà cha mẹ cần biết.

Làm thế nào để con thông minh, sáng dạ, nhanh nhẹn trong nhận thức và xử lý tình huống hàng ngày là mong muốn của bất kỳ bậc cha mẹ nào. Cách dạy con 3 tuổi là từ khóa được nhiều người tìm kiếm vì đây là giai đoạn trẻ biết nhận thức rõ ràng và bắt đầu tới trường. Cách dạy con 3 tuổi thông minh như thế nào? Hãy cùng Noben Kid khám phá câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Cách dạy con 3 tuổi thông minh, tư duy nhanh nhạy

Tại sao cần giáo dục trẻ 3 tuổi thông minh nhanh nhẹn?

Trước khi đến với cách dạy con 3 tuổi thông minh, cha mẹ cần nhận thức được mức độ phù hợp và tầm quan trọng ở việc dạy bảo trẻ trong thời điểm con lên 3 tuổi.

Trẻ 3 - 4 tuổi bắt đầu phát triển nhận thức ở mức độ cao và lúc này là thời điểm cha mẹ cần đưa ra cho bé những kỹ năng, phương pháp giáo dục tập trung nhất. Điều này sẽ là nền tảng vững chắc để con có thể học tập tốt hơn trong tương lai. Mỗi trẻ sẽ có một khả năng nhận thức riêng, nhưng tất cả các bé đều cần có cha mẹ đồng hành. Chính vì thế, cách dạy trẻ 3 tuổi thông minh dưới đây chính là giải pháp nuôi dạy con của cha mẹ.

3 tuổi là thời điểm trẻ biết nhận thức rõ ràng và bắt đầu tới trường

Những cách dạy con 3 tuổi thông minh

Cách dạy bé 3 tuổi thông minh hay nói cách khác là làm thế nào để kích thích và phát triển não bộ cho trẻ. Một đứa trẻ dù đã có chỉ số thông minh theo di truyền nhưng nếu không được "kích hoạt" thì cũng sẽ không thể phát triển. Ngược lại, những bé đang có trí não chậm chạm hơn các bạn đồng trang lứa thì càng cần có sự dạy dỗ của cha mẹ ở nhà để giúp con có thể phát triển hơn.

- Cho bé hoạt động thể chất bên ngoài cùng bạn bè: Vận động giúp rèn luyện cơ thể và kích thích khả năng phản xạ nhanh nhạy, rèn luyện trí tuệ. Trong lúc vui chơi, cha mẹ nên để cho bé tự do chạy nhảy, không nên quá kèm cặp trẻ.

- Lựa chọn các loại đồ chơi kích thích phát triển trí não: Các đồ chơi bằng pin lúc này gần như không có tác dụng gì trong việc phát triển trí não cho trẻ. Cha mẹ hãy bổ sung các loại đồ chơi như gỗ ghép hình, ghép tranh,... để con có thể rèn luyện tự duy và tự do thoải mái với sự sáng tạo của mình.

- Đọc sách cho con hàng ngày với nội dung phù hợp: Đọc sách giúp con có vốn kiến thức rộng hơn về cuộc sống, trau dồi ngôn ngữ và kích thích sự tò mò cho bé, khiến con sẽ phải đặt ra những câu hỏi cho mẹ.

- Khen ngợi, khích lệ con đúng lúc: Khi trẻ làm được việc giỏi nào đó, cha mẹ hãy khen ngợi con và nói rằng bé hãy tiếp tục phát huy nhé. Trẻ con rất ưa nịnh và hiếu động, một lời khen ngợi của cha mẹ sẽ khiến bé rất vui và lần sau con sẽ tiếp tục khoe thành quả đấy.

- Cho bé tham gia các khóa học phát triển trí não: Hiện nay có không ít các khóa học ngắn hạn cho trẻ để rèn luyện trí thông minh. Cha mẹ có thể lựa chọn và cho con tham gia cũng là một cách dạy con 3 tuổi thông minh nhanh nhẹn hiệu quả.

Cách dạy bé 3 tuổi thông minh qua đồ chơi trí tuệ

Lưu ý về chế độ dinh dưỡng khi nuôi dạy con 3 tuổi thông minh nhanh nhẹn

Bên cạnh việc dạy dỗ, rèn luyện về nhận thức, để trẻ 3 tuổi thông minh, mẹ cần chú ý một vấn đề vô cùng quan trọng đó chính là bổ sung dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể và não bộ.

- Trẻ 3 tuổi cần ăn 5 bữa trong ngày, trong đó bao gồm 3 bữa chính cùng với gia đình và 2 bữa ăn phụ riêng.

- Thực đơn cần đa dạng, đảm bảo đầy đủ các chất dinh dưỡng: đạm, vitamin, khoáng chất, các loại chất dinh dưỡng tốt cho não bộ như DHA, Omega3,...

- Một số loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng tốt cho sự phát triển trí não như: sữa, bơ, cá hồi, trứng gà, bí ngô,...

- Bổ sung cho bé thực phẩm phát triển trí tuệ chuyên sâu đã được kiểm nghiệm lâm sàng về hiệu quả và được nhiều cha mẹ tin tưởng sử dụng. Cốm trí não Noben Kid hiện đang là sản phẩm phát triển toàn diện cho trẻ từ 1 - 18 tuổi được nghiên cứu phát triển dựa theo công thức nuôi dạy con từ trong bụng mẹ của các bà mẹ Do Thái. Thành phần 100% tự nhiên được nhập khẩu từ Mỹ và Đan Mạch, Noben Kid giàu các thành phần DHA, Omega, các loại vitamin, khoáng chất,... từ tảo Spirulina, hat óc chó, sữa non,... giúp con phát triển trí tuệ, thể lực 1 cách toàn diện.

Bổ sung cho con các chất dinh dưỡng tốt cho trí não như DHA, Omega 3,... trong thực phẩm và cốm trí não Noben Kid

Cách dạy con 3 tuổi thông minh vốn không phải là một điều quá khó khăn, đặc biệt là khi đã có những biện pháp hỗ trợ giúp cha mẹ đảm bảo an toàn và hiệu quả. Nếu như cha mẹ đang cần tư vấn về tình trạng phát triển của trẻ cũng như về sản phẩm cốm siêu trí não Noben Kid, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0896.468.296.

Tin tức