Top 9 game tăng trí nhớ, trí thông minh được ứng dụng nhiều nhất

Tác giả:
Dược sĩ Hảo
Ngày đăng:
25/02/2022
Lần cập nhật cuối:
08/03/2022
Số lần xem:
32

Chơi game tăng trí nhớ? Tăng cường trí thông minh? Có thật vậy không? Câu trả lời là CÓ. Rất nhiều cách giúp con người cải thiện khả năng ghi nhớ, tư duy logic hơn trong đó có chơi game. Tuy nhiên không phải bất kỳ thể loại game nào cũng mang lại lợi ích đó. Hãy cùng tham khảo các loại game có lợi cho trí tuệ dưới đây để có lựa chọn được game phù hợp nhé.

game tăng trí nhớ, tăng trí thông minh
Game tăng cường trí nhớ, trí thông minh giúp cho vùng hồi hải mã của não hoạt động tốt hơn

1. Game tăng trí nhớ

Game tăng cường trí nhớ, trí thông minh là các trò chơi trí tuệ giúp cho vùng hồi hải mã của não hoạt động tốt hơn. Đây là nơi lưu giữ thông tin và hình thành kỹ ức trí nhớ dài hạn. Chính vì vậy, lựa chọn loại game phù hợp để tăng cường trí nhớ là rất cần thiết. Dưới đây là top các loại game mang lại hiệu quả cao nhất cho trí nhớ não bộ.

1.1 Game tăng trí nhớ, trí thông minh - Lumosity

Lumosity được đánh giá là một loại trò chơi để luyện não. Nó được tạo ra bởi các nhà thần kinh học và hoàn thiện thành một ứng dụng trên thiết bị di động. Ứng dụng trò chơi này sẽ tập hợp các trò giải đố từ dễ đến khó.

Xem thêm:

Với 10 phút mỗi ngày chơi Lumosity  có thể giúp bạn rèn luyện trí nhớ tốt hơn. Ứng dụng hiện chưa có hỗ trợ tiếng việt, bạn có thể rèn luyện thêm khả năng tiếng anh qua trò chơi này.

1.2 Game tăng trí thông minh - Cờ vua

Cờ vua là một trò chơi đòi hỏi sự tập trung, khả năng xử lý linh hoạt. Loại trò chơi này sẽ giúp não bộ cải thiện trí nhớ, tập trung hơn. Theo các nghiên cứu cho thấy, chơi cờ vua thường xuyên có ảnh hưởng tích cực đến trí nhớ, thính giác và nhận thức. Hãy thử chơi cờ vua trực tiếp hoặc gián tiếp qua các ứng dụng tải về trên điện thoại. Bạn nên chơi cùng bạn bè, thành viên khác hoặc gia đình để tăng khả năng phản ứng trước mọi tình huống.

cờ vua là game giúp tăng trí nhớ, trí thông minh
Cờ vua là một trò chơi đòi hỏi sự tập trung, khả năng xử lý linh hoạt

1.3 Game tăng trí nhớ, trí thông minh - Peak

Game rèn luyện trí nhớ peak có khả năng giúp bạn cải thiện ghi nhớ và phản ứng nhanh nhạy. Game này như một loại bài tập được thiết kế trên ứng dụng đòi hỏi sự tập trung cao độ. Sau mỗi lần chơi bạn sẽ được chấm điểm và trả kết quả. Phần kết quả sẽ được ứng dụng đánh giá khả năng sử dụng não của người chơi dưới dạng biểu đồ. 

Từ biểu đồ bạn có thể thấy được khả năng ghi nhớ của mình đang ở mức độ nào. Một điểm khác biệt của loại game này là bạn cần phải trả phí để có thể chơi nhiều lần. 

1.4 Game luyện trí nhớ Dots - Game giúp phát triển trí não

Dots là một trong những trò chơi nổi tiếng từ hãng Playdots. Cách chơi khá đơn giản, bạn sẽ nối các điểm gần nhau có cùng màu sắc theo các chiều tương ứng. Tuy nhiên, trò chơi này cũng làm khó người chơi với 4 chế độ riêng. Từ đó đòi hỏi người chơi phải vận động trí não, phản xạ nhanh. Thời gian cho mỗi cấp độ sẽ thay đổi, nhanh hơi cấp độ dưới để bạn có khả năng phản ứng nhanh. 

1.5 Game luyện trí nhớ -  Duolingo

Game Duolingo thực chất là một ứng dụng học ngoại ngữ. Với hơn 30 ngôn ngữ khác nhau cho người dùng nhiều trải nghiệm. Việc học một loại ngôn ngữ mới sẽ kích thích não bộ ghi nhớ, tập trung tốt. Năm 2014, ứng dụng này đã đạt hơn 60 triệu người dùng.

Game Duolingo tăng trí não
Game Duolingo thực chất là một ứng dụng học ngoại ngữ, kích thích não bộ ghi nhớ, tập trung tốt

1.6 Game rèn luyện trí nhớ - Eidetic Memory

Eidetic Memory là loại trò chơi mà bạn chỉ mất 5s để tải ứng dụng miễn phí. Trò chơi này sẽ giúp bạn tăng khả năng ghi nhớ bằng kỹ thuật lặp lại. Bạn có thể ghi nhớ các thông tin bao gồm: số điện thoại, email, biển xe, lịch làm việc…

Việc của bạn là nhập một dãy số quan trọng cần ghi nhớ sau đó cài thời gian kiểm tra và lưu lại. Đến thời gian bắt buộc, ứng dụng sẽ gửi cảnh báo nhắc nhở hết thời gian. Lúc này bạn cần nhập lại dãy số cần ghi nhớ.  

1.7 Trò chơi giải câu đố ô chữ - Game tốt cho trí não

Giải câu đố ô chữ không đơn giản chỉ là giải trí mà còn giúp rèn luyện trí não kinh điển nhất. Các câu đố có thể làm chậm quá trình mất trí nhớ. Đồng thời, trò chơi này có thể giúp bạn kiểm tra năng lực từ vựng từ các kiến thức khác nhau.

Khi giải câu đố có thể làm trì hoãn sự khởi phát của chứng sa sút trí tuệ. Chính vì vậy, hãy thử giới hạn bản thân bằng những câu đố hóc búa mỗi ngày.

1.8 Trò chơi câu đố ghép hình

Trò chơi ghép hình mang lại cảm giác thú vị đồng thời đòi hỏi khả năng ghi nhớ và tập trung cao. Não bộ sẽ sản xuất ra dopamine khi bạn di chuyển ảnh rời rạc để ghép thành ảnh hoàn chỉnh. Chất này làm cho con người cảm giác dễ chịu, tâm trạng thoải mái hơn và cải thiện trí nhớ.

Tăng cường trí não với trò sếp hình
Trò chơi câu đố ghép hình

Ghép hình sẽ yêu cầu người chơi phải làm việc cả phần não trái và não phải cùng một lúc. Từ đó, nó giúp củng cố các kết nối giữa các tế bào não. Trò chơi ghép hình cũng sẽ củng cố khả năng suy luận cho bạn.

1.9 Game tăng trí tuệ, trí thông minh - Sudoku

Sudoku là loại trò chơi rèn luyện trí tuệ dựa trên các con số. Trò chơi này đòi hỏi người chơi cần có một trí nhớ dài hạn để phân tích bảng số. Bên cạnh đó, người chơi cần có một chiến lược riêng cho mỗi nước đi. Khi chơi bạn cần quan sát, tập trung quan sát các bước di chuyển của đối thủ. Những hành động này sẽ giúp kích thích, kích hoạt vùng trí nhớ dài hạn của não. Loại trò chơi này hiện bạn có thể chơi trong sách hoặc trên thiết bị di động.

2. Cốm trí tuệ Noben Kid giúp tăng cường trí tuệ

Các loại trò chơi trên rất tốt cho trí não, tuy nhiên nó phù hợp với độ tuổi học sinh, sinh viên hoặc người trung tuổi. Đối với trẻ em từ 1-10 tuổi, cách tốt nhất để tăng cường trí tuệ là rèn luyện và bổ sung dinh dưỡng. Cốm trí tuệ Noben Kid là một giải pháp tối ưu nhất cho độ tuổi này.

Sản phẩm được chiết xuất từ thiên nhiên nên an toàn mang lại hiệu quả cao. Sản phẩm Noben Kid chứa hàm lượng lớn DHA, vitamin B từ lúa mạch, omega 3 từ hạt hạnh nhân, quả óc chó. Đây là những chất cần thiết cho sự phát triển của não bộ. Cốm giúp trẻ tập trung, thông minh và phát triển não bộ toàn diện. 

Trẻ từ 1-10 tuổi có thể bổ sung Noben Kid đồng thời rèn luyện mỗi ngày để tăng hiệu quả. Bên cạnh đó mẹ có thể bổ sung thêm các loại thực phẩm tốt cho não trong các bữa ăn hàng ngày.

game tăng trí nhớ, trí thông minh
Cốm Noben Kid giúp trẻ tập trung, thông minh và phát triển não bộ toàn diện - hãy xem: cốm Noben Kid có tốt không?

3. Kết luận

Trên đây là top 9 game tăng trí nhớ, trí thông minh được ứng dụng nhiều nhất. Bạn có thể lựa chọn cho mình một loại game phù hợp nhất để rèn luyện trí não mỗi ngày. Bên cạnh đó, đừng quên ăn uống đủ chất, ngủ đủ giấc để có một trí não khỏe mạnh. 

Để mua Noben Kid chính hãng hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline hoặc để lại thông tin trong Form đăng ký dưới đây để được Tư Vấn Miễn Phí!

Chuyên gia tư vấn

Tư vấn miễn phí (24/7) 0896468296

Tin tức

Cốm trí não giá bao nhiêu là hợp lý? Thông tin chính xác nhất

Có thể nói, trẻ em là mầm non tương lai của đất nước là niềm hy vọng của mỗi gia đình. Một thế hệ mới thông minh, trí tuệ sẽ tạo nên nhiều bước tiến mới góp phần thúc đẩy nền kinh tế phát triển. Là bố mẹ ai cũng muốn con mình phát triển […]

Tiêm bổ não có tốt không? Có nên tiêm thuốc bổ não không?

Tiêm thuốc bổ não có tốt không đang là câu hỏi thắc mắc của nhiều người hiện nay. Bạn nên tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời...

Chị Mười Ba – Diễn Viên THU TRANG vạch trần sự thật về hiệu quả của dòng Cốm Noben Kid.

DIỄN VIÊN THU TRANG – MẸ BÉ ANDY. Cốm trí não Noben Kid là bí quyết để Andy tập trung, tăng trí nhớ. Cả nhà biết không, đã những lúc mình rất áp lực về việc học của bé Andy nhà mình. Mỗi lần con giải một bài toán là quay qua quay lại, nhiều […]

Ăn nho có tác dụng gì? Có giúp tăng cường trí nhớ hay không?

Nho là một loại trái cây được nhiều người yêu thích bởi những dưỡng chất mà nó mang lại. Người ta ăn nho như một loại trái cây tráng miệng mỗi ngày vì vị ngọt, thơm của nó. Tuy vậy, ít ai có thể biết hết công dụng của loại quả này mang lại. Bài […]

Cách làm sữa hạt óc chó cho bà bầu tốt cho não bộ của trẻ

Trong sữa hạt óc chó có chứa nhiều chất dinh dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể, đặc biệt là đối với bà bầu. Tuy nhiên, việc mua sữa lại rất tốn kém mà lại không đảm bảo an toàn. Vì thế mà nhiều mẹ bầu đã lựa chọn tự chế biến sữa […]

Thuốc bổ não cho trẻ thiếu tập trung – Mẹ đừng tùy tiện cho con sử dụng

Hiện nay trên thị trường có vô vàng các loại thuốc với chức năng bổ não cho trẻ. Điều này gây ra một trở ngại lớn cho phụ huynh khi chọn mua cho con mình một loại phù hợp. Tùy vào từng mục đích, ba mẹ sẽ được giới thiệu một loại thuốc bổ não […]

Trẻ có nên uống thuốc bổ não thường xuyên không? – Lời giải đáp từ chuyên gia không thể không biết

Thuốc bổ não vẫn thường được sử dụng để nâng cao khả năng hoạt động của não bộ, giúp giảm bớt căng thẳng, tăng cường trí nhớ. Và nhiều ông bố, bà mẹ vẫn cho trẻ uống thuốc bổ não với mong muốn giúp bé thông minh hơn, học tập tốt hơn. Nhưng việc trẻ […]

Những điều mẹ cần biết khi mua cốm trí não Noben Kid cho con

Khi mẹ cho con sử dụng cốm phát triển trí não thì cần làm gì để phát huy tối đa lợi ích của sản phẩm. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để con được phát triển toàn diện. NOBEN KID là thương hiệu cốm trí não đến từ Việt Nam được sản xuất với […]

Ưu đãi lớn khi mua Cốm Trí Não Noben Kid | Mua càng nhiều – Ưu đãi càng cao

Để giúp các bé cải thiện tình trạng bé chậm nói, chậm phát triển toàn diện, nguy cơ tự kỷ cao, rất bướng, bé tăng động, giảm chú ý, học trước quên sau, mất tập trung, Japan Pharma Group xin gửi đến các chị, các mẹ chương trình ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT trong tháng này […]